Khác biệt thú vị giữa sex thời xưa và thời nay

sex-xua-va-nay
Thongtinsuckhoe.vn – Chúng tôi đề nghị hai chuyên gia tình dục (GS Zbigniew Izdebski và GS Malgorzata Zarycza) thuộc hai thế hệ khác nhau mô tả bức tranh cuộc sống tình dục của chúng ta – thời xưa và hôm nay.

Hãy xem, chuyện gì đã thay đổi trong vòng 50 năm qua?
Thời xưa

1. Chúng ta yêu nhau với tần suất thế nào?

Thời xưa thế hệ tiền bối yêu nhau nhiều hơn bây giờ – thường trung bình vài lần mỗi tuần, nếu không nói hàng ngày. Tất cả vì lý do đơn giản: trước đây sex từng là một trong không nhiều trò giải trí. Truyền hình chỉ có 1 – 2 kênh. Chúng ta không có nhiều khả năng tiếp cận các sản phẩm văn hóa và những địa điểm hấp dẫn tiêu xài thời gian rỗi rãi. Cũng chưa có Internet – phương tiện dễ dàng cuốn hút thời gian của chúng ta và thế chỗ bằng sự gần gũi ảo. Ngoài ra chúng ta không ganh đua về sự nghiệp như ngày nay và vì thế có nhiều thời gian và sức lực hơn.

2. Ai là người chủ động?

Việc gửi tín hiệu đầu tiên, chủ động gợi ý gần gũi xác thịt trước hết thuộc về đàn ông. Chính họ là bên chủ động và chi phối. Đàn ông quyết định các vấn đề thường nhật, họ cũng là người “ ra bài” trong phòng ngủ. Rất hiếm trường hợp phụ nữ gợi ý “làm chuyện ấy”. Họ cũng được  nuôi dưỡng trong tinh thần khiêm nhường và nhút  nhát. Phụ nữ không thích hợp với vai trò bày tỏ thiện chí với sex – họ phải chờ tín hiệu mời chào của phái mạnh. Và ngay cả khi ấy cũng không được phép chứng tỏ nhiệt tình thái quá.

3. Ai từ chối sex nhiều hơn ?

Thời xưa đa số phụ nữ coi sex như nghĩa vụ vợ chồng. Không phải lúc nào họ cũng có thiện chí gần gũi. Họ né tránh chung đụng xác thịt bằng những lý do về sức khỏe dạng : “Em cũng muốn nhưng hôm nay đau đầu”. Thời xưa từng thịnh hành khuôn mẫu cho rằng, đàn ông lúc nào cũng có thể và lúc nào cũng thích “chuyện ấy”. Và gộp lại… có nhiều sự thật trong khuôn mẫu đó, bởi các nghiên cứu xác nhận ham muốn “chuyện ấy” của đàn ông trong quá khứ cao hơn hiện nay. Vì thế đại đa số đàn ông thời xưa hăng hái chung đụng xác thịt nhiều hơn là né tránh.

4. Công đoạn “khởi động” đóng vai trò thế nào?

Ngay cả trường hợp có công đoạn “khởi động”, người quá khứ cũng chỉ làm lấy lệ, trong thời gian cực ngắn một, hai nụ hôn, một hai động tác đụng chạm bộ ngực và… “hòa nhập” tức thì (hùng hục như trâu húc mả).

Toàn bộ sinh hoạt tình dục tập trung vào đấng mày râu, trong khi ai cũng biết, quá trình hưng phấn ở đàn ông diễn ra khá cấp tập và không đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt – vậy nên công đoạn “khởi động” không cần thiết trong quan niệm của phái mày râu. Cùng lúc phụ nữ cũng không đặc biệt kỳ vọng, bởi họ không biết, rằng bản thân có nhu cầu như vậy.

Trước đây sex từng là một trong không nhiều trò giải trí (Ảnh minh họa)

5. Thế hệ trước “làm chuyện ấy” thế nào?

Thời xưa danh mục những hoạt động trên giường ngủ rất nghèo nàn, sex không phải lĩnh vực cần khám phá và cần làm phong phú. Trên giường ngủ tư thế kinh điển (nam trên, nữ dưới) duy trì vị thế chi phối. Người can đảm hơn có thể thực hiện từ phía sau  hoặc phu nhân chấp nhạn tư thế “ngồi trên bụng cọp” – đã là sự kiện đầy ấn tượng. “Yêu kiểu Pháp” còn khan hiếm hơn.

6. Phụ nữ có được cực khoái?

Trước đây chỉ có 23% phụ nữ thừa nhận, thường đạt viên mãn. Đa số tuyệt đối nhìn chung không biết mùi cực khoái. Vì sao có tình trạng đáng buồn như vậy? – Bởi bản thân phái đẹp không quan tâm đúng mức tới cảm xúc của  bản thân – chỉ được yêu và có cơ hội cung cấp cho “nửa thứ hai” của mình cảm giác thú vị, với phụ  nữ đã là hạnh phúc. Trong khi phái mày râu không quan tâm đến nhu cầu của nữ đối tác, không đảm bảo cho họ liều mơn trớn cần thiết khả dĩ đủ kích thích họ.

7. Thời xưa áp dụng biện pháp tránh thai nào?

Sinh hoạt theo “lịch vợ chồng” (tận dụng thời điểm) “vô sinh” trong chu kỳ “bẩn người” hàng tháng của phụ nữ) và thả “con giống” ra ngoài là biện pháp tránh thai phổ biến nhất. Cuối thập kỷ 60 viên ngừa thai hoóc-môn đã được lưu hành rộng rãi trên thị trường nhiều quốc gia, song không được đông đảo phái đẹp đón nhận vì e ngại tác dụng phụ bất lợi. Bao cao su cũng ít được ưa chuộng, bởi thời gian đầu không thoải mái trong sử dụng – quá dày, giảm thiểu cảm nhận tình dục. Ngoài ra thường bị rách, vỡ.

8. Việc có con được đón nhận thế nào?

Thời đó tâm trạng sợ hãi “vỡ kế hoạch” là hiện tượng rất  phổ biến. Nhiều cặp bị thui chột mọi hứng thú từ sex vì lý do có thai ngoài ý muốn. Thiếu biện pháp ngừa thai an toàn và dễ áp dụng đã mang lại vô số trẻ sinh ra bất đắc dĩ – đối tượng thay vì mang lại niềm vui cho cha mẹ, đã trở thành lý do u sầu và các cặp hôn nhân miễn cưỡng.

9. Người xưa có biết trò chuyện về sex?

Thời xưa sẽ là đề tài cấm kỵ và thường làm chúng ta đỏ mặt. Đa số lớn lên với quan niệm cho rằng, đả động về “chuyện ấy” là không biết xấu hổ và tội lỗi. Mọi người không thể trò chuyện cởi mở về lĩnh vực thầm kín – cả trong môi trường người quen, cũng như với “nửa thứ hai”. Tất cả đều phản ảnh trên giường ngủ. Người xưa không biết nhiều về kỳ vọng thầm kín của nhau (cả nhu cầu và khát vọng) vì thế từng ghi nhận khá  nhiều thất vọng và hiểu nhầm không đáng có trên giường ngủ.

Khác biệt thú vị giữa sex thời xưa và thời nay, Tình yêu -  Giới tính, sex, chuyen ay, tinh yeu gioi tinh, nghe thuat yeu, lam tinh, chuyen phong the, lam chuyen vo chong

Thời xưa danh mục những hoạt động trên giường ngủ rất nghèo nàn (Ảnh minh họa)

10.  Ai “ăn vụng” nhiều  hơn?

Xưa kia bội tình là “đặc quyền” của nam giới, cho dù không thể nói rằng, phụ nữ không biết “ăn vụng”. Tuy nhiên nhìn chung rất hiếm phụ nữ tìm kiếm “của lạ” bên ngoài hôn nhan. Họ tự hài lòng với một đối tác – chồng thường là người đàn ông đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời họ. Phụ nữ không mạo hiểm với nguy cơ gia đình đổ vỡ, bởi đa số phụ nữ phụ  thuộc chồng về mặt kinh tế. Ngoài ra thời đó vẫn thịnh hành quan niệm cho rằng, đàn ông quyết định về giá trị của người phụ nữ, vì thế phụ nữ không chỉ bản thân không có thiên hướng bội tình, mà họ cũng dễ nhắm mắt bỏ qua hành vi “ăn vụng” của đối tác.

11. Thời xưa người ta chinh phục những rắc rối xảy ra trên giường ngủ bằng cách nào?

Những rắc rối thời xưa về cơ bản giống như ngày nay, song khả năng chinh phục ít hơn. Thí dụ, đàn ông gặp vấn đề bất lực hoặc phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh – thời xưa, cả nam giới và phụ nữ chỉ duy nhất có thể chấp nhận “nghỉ hưu” sớm. Vả lại phần lớn rắc rối các cặp gặp phải đều duy trì trong bốn bức tường – ít ai đủ dũng khí gõ cửa chuyên gia.

Thời nay

1. Chúng ta yêu nhau với tần suất bao nhiêu?

Tiếc rằng ngày nay chúng ta “làm chuyện ấy” thưa thớt hơn – nhiều cặp mỗi tháng chỉ vài ba lần đã đủ. Tại nhiều quốc gia chỉ có 6 – 7% thừa nhận, yêu nhau  hàng ngày. Kẻ thù chính của ham muốn “chuyện ấy” là làm việc quá sức, stress, mệt mỏi vì nhịp độ cuộc sống. Sự vội vã và nỗ lực thỏa mãn mọi kỳ vọng khiến cho chúng ta còn quá ít thời gian và sức lực dành cho sex. Sau một ngày thực hiện đầy ắp nghĩa vụ số đông chỉ mơ có giấc ngủ và đành gạt cột buồm dưới chăn bông sớm nghỉ ngơi.

2. Ai nắm vai trò chủ động

Phụ nữ không chỉ thích sex hơn, mà cũng không che giấu thực tế, họ có nhu cầu thầm kín. Họ ngày càng nắm vai trò chủ động, đặt bước đi đầu địa hạt tình ái – bản thân họ mời chào đối tác vào phòng ngủ, nhiều người đẹp cũng có đủ can đảm tận dụng sex không nghĩa vụ. Các phu nhân tự tin và biết rõ, bản thân muốn gì trên giường ngủ. Họ tin rằng, sex là nhu cầu tự nhiên và không cảm thấy có lỗi, khi cảm thấy hưng phấn.

3. Ai từ chối “chuyện ấy” nhiều hơn?

Ngày càng nhiều đấng mày râu chứng tỏ thiếu hụt thiện chí “chiều vợ”. Đã không hiếm trường hợp phu quân trốn tránh nghĩa vụ làm chồng bằng lý do: “Để khi khác, hôm nay anh bị đau đầu”. Hiện tượng gắn với những thay đổi xã hội. Phái đẹp ngày càng trở nên cứng rắn và độc lập hơn – không chỉ trong cuộc sống thường nhật, mà cả trong phòng ngủ. Số đông đàn ông cảm thấy bị lép vế trước thái độ tự tin của phụ nữ và thỉnh thoảng tỏ ra yếu đuối, mệt mỏi và mất phong độ.

Phái đẹp ngày càng trở nên cứng rắn và độc lập hơn – không chỉ trong cuộc sống thường nhật, mà cả trong phòng ngủ (Ảnh minh họa)

4. Mọi người quan tâm thế nào đến công đoạn “khởi động”?

Dẫu sự thật ngày nay số lần thiên hạ yêu nhau ít hơn, song thay vào đó – thời gian dài hơn, với sự quan tâm lớn hơn đến hành vi vuốt ve khởi đầu (thời gian một cuộc trung bình 35 phút, trong đó công đoạn khởi động chiếm khoảng 21 phút). Đối với 64%, thành phần quan trọng nhất của công đoạn khởi động vẫn là hôn hít. Sau đó động chạm phần ngực, vuốt ve địa chỉ “mẫn cảm”, cuối cùng là mát xa toàn thân. Chi tiết thú vị: không chỉ nam giới hào phóng trao tặng “nửa thứ hai” những cử chỉ vuốt ve – ngày càng nhiều người đẹp cũng động chạm đối tác ở công đoạn khai mạc cuộc vui.

5. Hình thức sinh hoạt thầm kín có khác xưa?

Chúng ta đã không tự giới hạn ở tư thế kinh điển. Mọi người áp dụng những phương án cấu hình khác nhau – cả với tư thế bên cạnh, đằng sau, đứng ngồi. “Yêu kiểu Pháp” không còn xa lạ. Thái độ cởi mở hơn về các vấn đề liên quan đến sex, khả năng tiếp cận dễ hơn các tài liệu giáo dục giới tính đã tạo điều kiện cho sự phát triển phong phú hình thức sinh hoạt.

6. Phụ nữ có trải nghiệm cực khoái?

Phụ nữ hiện đại đã biết rằng, họ có quyền thụ hưởng cực khoái và số đông thừa nhận có trải nghiệm thú vị này. Có tới 87% số chị em khẳng định, biết rõ, cực khoái là gì (theo kết quả điều tra của tập đoàn dược phẩm Pfizer). Đó là thành quả của thực tế phụ nữ cởi mở hơn với sex và những gì sex mang lại. Họ quan tâm nhiều hơn đến cảm giác thú vị của bản thân. Đồng thời phái đẹp đòi hỏi đối tác thỏa mãn nhu cầu của họ, dành cho họ nhiều thời gian hơn và sự quan tâm nhiều  hơn.

7. Chúng ta áp dụng biện pháp ngừa thai nào?

Thực tế chúng ta có khá nhiều khả năng bảo hiểm trước nguy cơ “vỡ kế hoạch”: viên ngừa thai hoóc-môn, vòng tránh thai, băng dính tránh thai… Bao cao su là phương tiện ngừa thai phổ biển nhất: trên 50% các cặp vợ chồng thường xuyên sử dụng. Cũng khá nhiều, bởi 20-30% thường xuyên sử dụng viên ngừa thai hoóc-môn và các phương tiện ngừa thai hoóc-môn khác.

Chi tiết thú vị: ngày nay chúng ta bảo vệ trước có thai ngoài ý muốn hiệu quả hơn hẳn thời xưa. Chúng ta tự bảo hiểm thường xuyên (sử dụng bao cao su mỗi lần sinh hoạt) hoặc bảo hiểm lâu dài (áp dụng viên ngừa thai hoặc băng dính phát huy tác dụng kìm hãm sinh sản – nhằm giúp người trong cuộc thoải mái “chiều nhau” bất kể lúc nào hứng lên, không cần công đoạn chuẩn bị mất thời gian).

Chúng ta có khá nhiều khả năng bảo hiểm trước nguy cơ “vỡ kế hoạch (Ảnh minh họa)

8. Chúng ta đón nhận thế nào sự ra đời của sinh linh mới?

Ngày nay, khi khá nhiều các cặp vợ chồng gặp khó khăn với việc thụ thai và chiến đấu với nguy cơ vô sinh (có tới 10 – 20% các cặp vợ chồng mới cưới), sự ra đời của sinh linh mới gắn liền với niềm vui lớn. Đối với nhiều  người, có con đã trở thành quà tặng đặc biệt quý hiếm, bởi ngày càng khó có con và thường đòi hỏi không ít nỗ lực.

9. Liệu chúng ta có biết nói chuyện về sex?

Chúng ta đã không có nhiều rào cản, để gọi sự vật đúng với cái tên của nó. Mọi người chia sẻ với nhau cởi mở hơn về kinh nghiệm, thông báo cho nhau nhu cầu và khát vọng của chính mình. Chúng ta không e ngại hỏi đối tác, thích yêu kiểu gì. Tuy nhiên, thực tế vẫn thiếu không ít tên gọi những bộ phận tế nhị của cơ thể và cách thức vuốt ve, âu yếm.

10.  Ai ngoại tình nhiều hơn

Phái đẹp ngày nay “ăn vụng” nhiều hơn thời xưa. Phụ nữ gần như đã đuổi kịp phái mày râu trong lĩnh vực này (cho dù phái đẹp vẫn ưu ái dành cho nam giới quyền ưu tiên). Có 25% phụ nữ thú nhận đã bội tình, trong khi có 33% nam giới thừa nhận, sống không chung thủy.

Trong những lý do xui khiến phái đẹp hiện đại can đảm hơn trong nỗ lực thử nghiệm “của lạ” có thực tế: phụ nữ ngày càng độc lập hơn – cả về vật chất (có thể sống tự lập, trường hợp ly hôn). Họ cũng có nhiều cơ may thiết lập mối tình lãng mạn hơn. Bản thân phụ nữ ngày nay cũng hoạt bát, năng động hơn. Họ có nhiều thời gian làm việc tại công sở, đi công tác xa nhà… nơi có thể gắn bó nhiều hơn với đồng nghiệp khác giới.

11. Thời nay khắc phục những rắc rối trên giường ngủ thế nào?

Ngày nay mọi người giải quyết những rắc rối chăn gối dễ hơn và nhanh hơn. Phái mày râu có “thần dược” Viagra giúp không ít vị dễ dàng lấy lại sức mạnh đàn ông. Phái đẹp – nếu muốn, có thể duy trì nồng độ hoóc-môn giới tính như ý và trải nghiệm thú vị lâu dài với sex nhờ liệu pháp hoóc-môn thay thế. Ngoài ra đông đảo chị em đã khám phá cho mình và rất khoái kem bôi trơn – giải pháp dễ dàng giúp họ “chiều chồng” thoải mái và bình thường trong tình trạng khô hạn “câu lạc bộ” vì nhiều lý do khác nhau.

(Theo Tri thức trẻ)Các bài viết khác

You can leave a response, or trackback from your own site.

Gửi phản hồi cho www.thongtinsuckhoe.vn

Powered by WordPress | T-Mobile Phones for Sale at BestInCellPhones.com | Thanks to Free Phones at iCellPhoneDeals.com, Free MMORPG Games and Fat burning furnace review

- Giới tính: Giáo dục giới tính | Hạnh phúc gia đình | Sức khỏe tình dục | Thay đổi tâm sinh lý
-
Nam giới: Bệnh của nam giới | Rèn luyện sức khỏe | Cân bằng công việc và gia đình | - Phụ nữ: Bệnh của phụ nữ | Bí quyết làm đẹp | Sức khỏe sinh sản | Yoga và sức khỏe |
- Trẻ em:
An toàn cho trẻ | Bệnh của trẻ thường gặp | Học cùng trẻ | Tâm sinh lý của trẻ | - Người cao tuổi: Bệnh người già | Sức khỏe người già
- Dinh dưỡng: Ăn uống và dinh dưỡng | Dinh dưỡng theo tuổi | Dinh dưỡng cơ bản | Dinh dưỡng phòng trị bệnh | - Triệu chứng : Chóng mặt | Co giật | Dị ứng | Ho | Hôn mê | Ngứa | Nôn ói | Tắc ruột | Táo bón | Ù tai | Đau bụng | Đau lưng | Đau đầu | Đầy hơi | - Bệnh thường gặp: Bệnh ngoài da | Cơ- xương- khớp | Mắt | Răng- hàm- mặt | Tai- mũi- họng | Tim mạch | Đái tháo đường | Động kinh | Sỏi thận |Ung thư |
- Link Hay: hoc tieng trung quoc | game offline | hoc tieng trung qua bai hat | học tiếng trung | Trung tam tieng Trung |

Quang cao facebook, Quang cao Google, Quang youtube, Thiet ke website